Poker online kiếm tiền thông tại HB88

Bài viết sau đây của HB88 sẽ trang bị cho bạn những khái niệm cơ bản về cách chọn lựa bàn chơi và 1 số kinh nghiệm chọn bàn chơi có lợi trong poker online.

Quy tắc lựa chọn bàn chơi trong Poker online

Về cách lựa chọn bàn chơi trong Poker online thì các bạn chỉ cần nhớ 1 quy tắc sống còn. Đó chính là nên chơi với những đối thủ yếu hơn mình.

Như vậy, điều bạn cần làm chính là tìm những bàn chơi có lợi, với những đối thủ yếu mà trong poker online gọi là fish. Và lập tức rời đi ngay khi bạn thấy trên bàn không còn đủ fish nữa. Khi bạn cố giằng co với những đối thủ ngang cơ thì chỉ có nhà cái là người hưởng lợi.

Lựa chọn bàn chơi phải dựa vào thống kê của sàn Poker online

Hai chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó là P/F (Plrs/Flop) và Average pot. Chúng sẽ giúp cho bạn tìm được những bàn chơi có lợi.

Plrs/Flop:

là lượng người chơi trung bình chơi tới Flop trong mỗi ván bài. Nó sẽ nói cho bạn biết bàn đó rắn hay mềm (tight hay loose). Tỷ lệ % xem Flop càng cao thì sẽ càng tốt. Chỉ số này cao có nghĩa là người chơi ở bàn đó ít chọn lọc bài mở đầu và cơ hội có nhiều fish sẽ gia tăng. Ngược lại, khi chỉ số này thấp thì chứng tỏ bàn đó gồm những người chơi chắc, chỉ xem Flop với bài mạnh.

Xem thêm:  Cách chơi bài cào: Cào rùa, Cào cái và Cào thách

Average pot:

là lượng tiền cược trung bình trong mỗi ván bài. Nó gián tiếp chỉ ra những người chơi trên bàn có sẵn sàng bỏ tiền vào pot hay không. Nếu như, một bàn toàn tay chơi rắn thì hầu hết pot sẽ được ăn trước Flop hoặc ở Flop . Do đó lượng tiền cược trung bình sẽ không cao. Tuy nhiên, fish lại có xu hướng theo cược nhiều nên pot thường sẽ lớn hơn. Cho nên đây là 1 chỉ số khá chính xác cho thấy bàn đó có thể có fish hoặc là một bàn dễ chơi.

Nếu như kết hợp 2 chỉ số Plrs/Flop và Avg Pot, bạn sẽ có 1 cách rất tốt để tìm kiếm những bàn chơi có lợi. Nếu trong 1 bàn chơi có cả 2 chỉ số này đều khá cao so với các bàn khác, nhiều khả năng là bạn đã tìm được 1 bàn poker online rất ngon!

Những kinh nghiệm chọn bàn chơi trong Poker online Để mắt đến lượng chip (stack) của người chơi

Những tay chơi tốt và chiến thắng thường tối ưu lợi thế bằng cách duy trì lượng chip trên bàn ở mức độ tối đa cho phép. Họ bật chức năng tự động mua thêm khi thua để luôn có 100bb (lượng chip tối đa ở hầu hết bàn chơi thông thường). Trong khi đó thì những tay chơi yếu thường sẽ mang vào ít hơn và không tự động mua thêm khi lượng chip của họ sụt giảm.

Do đó, 1 kinh nghiệm tuyệt vời để nhận biết fish là tìm kiếm những người đang chơi với stack không full. Nếu mà bạn thấy 1 người chơi với ~ 80-90bb trên bàn thì gần như chắc chắn đó chính là fish với stack gần đầy.

Xem trên bàn có đủ tiền không

Trước khi ngồi xuống 1 bàn nào đó thì bạn cũng cần để ý lượng tiền trên bàn. Nếu tất cả hoặc gần như mọi người chơi đều có ít tiền (short stack) thì đó không phải là 1 bàn chơi tốt. Chẳng hạn, nếu bạn chơi NL100 (buy-in tối đa 100$) mà trên bàn toàn những người chơi với 20-30$ thì nên bỏ qua và tìm một bàn khác!

Xem thêm:  Binh xập xám quy tắc tính chi

Không chỉ đơn giản là lượng tiền trên bàn không nhiều mà bạn còn phải đối phó với toàn short stack. Khi đó, bạn sẽ chứng kiến người chơi all-in thường xuyên hơn, đồng nghĩa tính hên xui (variance) sẽ cao hơn nhiều tại những bàn như vậy.

Đánh giá lại bàn chơi và tìm kiếm những bàn mới

Tình hình trên bàn poker có thể nhanh chóng thay đổi. Khi bạn vào bàn, đó là 1 bàn chơi tốt nhưng sau một khoảng thời gian chơi thì nó có thể không còn là một bàn chơi có lợi nữa. Chẳng hạn, khi 1 vài người rời bàn và những người mới thay thế. Do đó, bạn cần phải liên tục đánh giá lại những bàn chơi hiện tại. Đừng ngại rời bàn khi không còn fish tại đó nữa.

 

Đồng thời, phải thường xuyên xem lobby để tìm kiếm những bàn chơi mới tốt hơn. Điều này cũng nên thực hiện ngay khi bạn đang chơi.

Chọn thời gian chơi Poker tốt nhất trong ngày

Thời gian chơi poker online tốt nhất rơi vào buổi đêm. Bởi vì đó là thời điểm mà những người chơi poker nghiệp dư đi làm về và bắt đầu khoảng thời gian giải trí của mình với poker.

 

Ngoài ra, cuối tuần cũng là khoảng thời gian tốt nhất để chơi poker online, cả đánh cash và đánh giải. Đó là ngày nghỉ nên lượng người chơi nói chung và người chơi giải trí nói riêng luôn đạt mức cao ngất ngưởng. Thế nên, một tay chơi poker online thì không thể bỏ qua ngày cuối tuần, đây chính là thời điểm nhiều fish nhất.

Lời kết

Để kiếm tiền thông quan việc chơi poker online thì các bạn nên chơi càng nhiều càng tốt với các đối thủ yếu mà bạn có thể tìm được. Bạn có quyền lựa chọn bàn chơi vì thế nên quan sát thật kỹ và ngồi vào những nơi có lợi nhất. Nếu như, bạn là người mới và chưa áp dụng điều này trước đây thì đó là cách giúp bạn nhanh chóng nâng cao thu nhập của mình.